5 lý do nên chọn mua căn hộ chung cư thay vì mua nhà phố
full screen background image

5 lý do nên chọn mua căn hộ chung cư thay vì mua nhà phố

1 Tiết kiệm thời gian cho việc mua sắm, di chuyển

Tuy theo bạn muốn chọn mua một căn nhà ở gần trung tâm thành phố, nhưng từ việc mua sắm đến việc đưa con đi chơi trong viên,, đến phòng tập Gym, đi bơi, … lại vô cùng khó khăn vì bạn phải mất thời gian cho việc di chuyển, gửi xe,… Nhưng nếu ở chung cư thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng. Với những chung cư cao cấp có hạ tầng được đồng bộ, bạn dễ dàng hơn có được mọi tiện ích hiện đại chỉ trong một vài bước chân. Từ chỗ chơi cho trẻ em khuôn viên cho đến cây xanh đến bể bơi, phòng tập thể dục thẩm mỹ, sân đánh tennis, tất cả đều đồng bộ rất hiện đại.

căn hộ chung cư

Tòa căn hộ chung cư thông tấn xã

2 Đường đi thông thoáng

Nếu bạn chọn mua nhà riêng trong ngõ, gia đình bạn sẽ phải đối mặt với việc di chuyển rất khó khăn vì không gian ngõ thường hẹp, chưa kể đến việc bán hàng và lấn chiếm lòng đường. Hà Nội đất chật người đông và giá đất ngày càng tăng, không gian sống ngày càng chật hẹp hơn. Ở nhà phố sẽ gây ra nhiều bất tiện, giảm chất lượng cuộc sống của gia đình bạn. Khi bạn muốn di chuyển ra đường lớn phải đi bộ một quãng xa để đón taxi. Còn ở chung cư thì chỉ cần xuống sảnh là có thể bắt được xe một cách dễ dàng và nhanh chóng.

3 Cư dân có dân trí cao

Ở nhà riêng bạn có thể sẽ bị làm phiền bởi các nhà hàng xóm bởi những câu chuyện trên trời hay dưới đất, lớn tiếng gây ra ô nhiễm tiếng ồn,…và những câu chuyện về sinh hoạt nhỏ nhen tầm thường. Còn nếu ở chung cư, gia đình bạn được đảm bảo về môt cuộc sống riêng tư, vì không ai ảnh hưởng tới ai. Cư dân sinh sống tại căn hộ  chung cư lịch sự, nhỏ nhẹ và văn minh.

4 An ninh sẽ được đảm bảo

Hệ thống an ninh tại các chung cư được đảm bảo tuyệt đối bởi luôn có bảo vệ trực 24/24, với hệ thống camera an ninh, chuông báo cháy và thang thoát hiểm luôn được hoạt động. Cư dân không còn phải đối mặt với các tệ nạn xã hội như trộm cắp, cháy nổ, mất an toàn. Bù lại, mỗi tháng, mỗi hộ gia đình phải trả thêm một khoản phí quản lý chung cư, giữ xe, thu hay gom rác khoảng một triệu đồng. Giá điện nước thì cũng ngang bằng với nhà tại mặt đất.

5 Không gian sống được trong lành và sạch sẽ

Ở căn hộ chung cư, bạn sẽ không bao giờ phải lo về vấn để nhiều rác, mối mọt, ruồi, muỗi, chuột bọ như ở nhà phố, cũng không còn phải bận tâm đến nếu hàng xóm có xả rác bừa bãi hay không có ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Thông thường tại các chung cư, hành lang là sẽ có ống dẫn rác xuống hầm, hành lang ngày nào cũng có người quét dọn sạch sẽ, giúp tiết kiệm hơn được thời gian quét dọn và không gian sống được cải thiện thoáng mát và sạch sẽ hơn, nếu bạn ở từ tầng 8 trở lên, sẽ có view đẹp và thoáng gió.