căn hộ chung cư - Cách chọn hướng khi mua full screen background image

Cách chọn hướng khi mua căn hộ chung cư

Khách hàng khi mua một căn hộ chung cư bất kỳ thường hay đang phân vân không biết nên xác định được hướng chính của căn hộ chung là hướng cửa vào hay hướng của ban công để cho hợp với phong thủy tốt nhất.

căn hộ chung cư

Toàn cảnh hưởng cả các tòa căn chung cư

–   Các căn hộ chung cư đang ngày càng được phổ biến trong các KĐT trung tâm của các thành phố lớn. Vấn đề về phong thủy áp dụng cho các căn hộ có những nguyên tắc riêng biệt, khác biệt so với phong thủy đối với nhà ở mặt đất.

–   Việc xác định được đúng hướng phong thủy của căn hộ chung cư có vai trò rất quan trọng, bởi nếu xác định sai thì các thiết kế, sắp xếp về nội thất tiếp theo trong căn hộ sẽ không được chính xác theo phong thủy, sẽ không hỗ trợ được tốt nhất vượng khí cho gia chủ.

–   Theo quan niệm về phong thủy cho căn hộ chung cư thì: hướng chính của căn hộ chung cư nào dù ở bất cứ tầng nào cũng phải được tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Thuật phong thủy khi được áp dụng cho các căn hộ chung cư cũng khẳng định rằng: bạn đi vào từ đâu thì đó sẽ là hướng chính của căn hộ chung cư của bạn. Căn hộ chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa ra vào. Chính vì vậy hướng đó mới được xác định là hướng chính của căn hộ chung cư. Còn hướng ban công không được coi là hướng chính nên không quyết định được căn hộ chung cư đó có phù hợp với gia chủ hay không.

–   Về bản chất, hướng của căn hộ chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà của bạn. Khí được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà của bạn, chứ không phải là những yếu tố về nắng, mưa hay là gió. Do vậy, hướng của căn hộ tại bất cứ tầng nào cũng phải được xác định theo hướng cửa ra vào thì mới là hướng phong thủy chuẩn xác. 1 số quan điểm khác khi mua nhà căn hộchung cư dựa vào hướng cửa sổ hay hướng ban công là hoàn toàn sai lầm.