Có nên mua chung cư qua các sàn giao dịch BĐS không - BÁN CHUNG CƯ 90 NGUYỄN TUÂN
full screen background image

Có nên mua chung cư qua các sàn giao dịch BĐS không

Mua chung cư qua các sàn giao dịch bất động sản

Nhắc đến việc mua bán chung cư thì sẽ không ít người trong số khách hàng đều có những câu hỏi thắc mắc về việc làm sao để có thể mua được căn hộ như ý muốn .

Khách hàng nhiều khi phân vân không biết nên làm việc trực tiếp với chủ đầu tư hay là làm việc thông qua các sàn bất động sản . Nhiều khách hàng lo ngại những rủi ro hay những kinh phí phát sinh sau đó. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết liệu có nên mua BĐS thông qua sàn BĐS hay không ???

sàn giao dịch BĐS

Những lo ngại đó của khách hàng cũng không phải không đúng khi mà cũng đã từng có những trường hợp phải chịu những rủi ro đáng tiếc khi gặp phải những cá nhân, đơn vị BĐS làm việc với quy mô nhỏ lẻ, không có uy tín.

Giá bán căn hộ chung cư thường được chủ đầu tư (CĐT) đưa ra, bất kỳ đơn vị nào bán một loại sản phẩm căn hộ nào cũng chỉ có một giá duy nhất . Như vậy sàn bất động sản sẽ lấy lợi nhuận từ đâu? Họ lấy kinh phí như thế nào để duy trì???

Tất cả các đơn vị chủ đầu tư dự án sẽ có bộ phận kinh doanh, bán hàng. Nhưng chuyên môn về truyền thông ( marketting ) hay khả năng làm thị trường của họ chưa đủ sức để có thể tiêu thụ hết số hàng mà họ có theo đúng kế hoạch và tiến độ , vì thế CĐT phải kết hợp với các sàn giao dịch BĐS với mục đích có thể đáp ứng được tiến độ thu vốn của mình và bên phía CĐT họ chấp nhận trích từ 1 – 3 % giá trị căn hộ cho các sàn BĐS

môi giới BĐS

Chính vì vậy quyền lợi của khách hàng khi làm việc với bên sàn BĐS và CĐT sẽ là không có sự khác nhau.

Hiện nay thị trường BĐS miền bắc đang nóng dần lên với nguồn cung và cầu đều tăng mạnh sau thời gian khủng hoảng trong năm qua, năm nay các phiên giao dịch BĐS đang có chiều hướng tăng mạnh so với cùng kì năm trước, trong đó sự xuất hiện của các sàn giao dịch BĐS uy tín đóng vai trò lơn cho sự khởi sắc này.