Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ồ ạt vào thị trường bất động sản Việt Nam
full screen background image

Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ồ ạt vào thị trường bất động sản Việt Nam

Theo thống kê của cục đầu tư nước ngoài trong năm vừa qua Nhật Bản dẫn đầu với tổng vốn đăng kí 9,11 tỷ USD, chiếm 25,4 % tổng vốm FDI vào Việt Nam và trong 19 lĩnh vực có vốn đầu tư FDI vào Việt Nam thì ngành bất động sản đứng thứ 3.

nha_dau_tu_nhat_ban

 Ảnh minh họa nguồn internet

Nhà đầu tư Nhật Bản.

Vẫn với tốc độ đầu tư mạnh mẽ, trong 6 tháng đầu năm 2017, các nhà đầu tư Nhật Bản đang chiếm giữ ngôi vị quán quân trong danh sách nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các ngành nghề của Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị kinh doanh hâu Á lần thứ 50, diễn ra tại Đà Nẵng chiều 25-5 với sự tham dự của nhiều nhà đầu tư Nhật Bản và các doanh nghiệp Việt Nam ông Noboru Kondo, giám đốc điều hành Brain Works Group (Nhật Bản), khẳng định “VN là đất nước không thể bỏ qua của nhà đầu tư Nhật Bản. Chúng tôi mong muốn đem những kinh nghiệm của mình đến giúp đỡ VN xây dựng nền sản xuất thân thiện với môi trường” – ông Kondo nói. Các nhà đầu tư Nhật Bản cũng chia sẻ rằng để nâng cao mối quan hệ đầu tư Việt – Nhật cần tăng cường quảng bá hình ảnh thân thiện giữa hai nước qua phim ảnh, các sản phẩm truyền thống và mở rộng đào tạo nguồn nhân lực nói tiếng Nhật đủ đáp ứng nhu cầu đầu tư.

Đối với lĩnh vực bất động sản, việc nhà đầu tư Nhật Bản rót vốn vào thị trường này đã có từ rất sớm nhưng chỉ thực sự ồ ạt và tăng mạnh trong những năm gần đây. Còn nhớ năm 2014, khi thị trường bất động sản phát tín hiệu hồi phục, Tập đoàn Creed Group (Nhật Bản) đã khởi động thương vụ đầu tư vào Việt Nam thông qua ký kết hợp tác với Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy để đầu tư dự án City Gate Towers bằng cách rót 600 tỷ đồng thông qua mua trái phiếu dự án.

Gia tăng uy tín, sức hút dự án 

Đến nay các nhà đầu tư Nhật Bản liên túc bắt tay với nhiều “ông lớn” địa ốc trong cả nước để phát triển nhiều dự án khu dân cư hiện đại như Nam Long, An Gia, Tiến Phát, Hòa Bình, Phúc Khang, BRG… Không dừng lại ở đó, các nhà đầu tư Nhật Bản hiện đang dành nhiều nguồn vốn đầu tư phát triển các dự án khách sạn, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và Phú Quốc.

nha_dau_tu_nhat_ban_VN

                   Ảnh minh họa nguồn internet.

Nhật Bản vốn nổi tiếng với tính kỷ luật và tiêu chuẩn cao, vì vậy các dự án có người Nhật tham gia thường nhấn mạnh vào tiêu chí chất lượng, tiện dụng. Với sự chỉnh chu, chất lượng được đánh giá cao cho nên sự có mặt của các đối tác Nhật Bản đã là một yếu tố góp phần gia tăng thêm uy tín, sức hút cho các dự án khi tung ra thị trường. Các doanh nghiệp Việt Nam không ngại ngần lấy ngay những ý tưởng rất Nhật để làm bệ phóng cho dự án.

Hiện nay phân khúc hạng sang phần lớn đều nằm trong tay của các chủ đầu tư nước ngoài với những cái tên quen thuộc của nhà đầu tư Singapore trên thị trường như Captitaland, Kusto, Keppel Land, sắp tới có thêm Fraser, và nay người Nhật cũng đã chính thức gia nhập vào phân khúc hạng sang tại thị trường bất động sản Việt Nam.

 Bạn có thể tham khảo chung cư dự án Liền kề 90 Nguyễn Tuân – CĐT Sông Đà 7

Tại Đây.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *