Hàng loạt dự án giao thông được đầu tư nghìn tỷ trong năm 2018
full screen background image

Hàng loạt dự án giao thông được đầu tư nghìn tỷ trong năm 2018

Là một trong những cửa ngõ giao thông trọng yếu, Quảng Ninh là mấu chốt trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Sở hữu vị thế đắc địa cùng kỳ quan thiên nhiên – vịnh Hạ Long, Quảng Ninh thu hút nhiều nhà đầu tư ngành bất động sản.

Gỡ nút thắt hạ tầng dự án giao thông trong năm 2018

Với vị trí địa kinh tế, địa quốc phòng, Quảng Ninh được xác định là một cực tăng trưởng kinh tế vùng Đồng bằng Sông Hồng, “cửa ngõ” thuận lợi nhất để vào thị trường Trung Quốc và các nước ASEAN qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Đây cũng là địa phương hội tụ đủ 5 phương thức vận tải gồm: Đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển và đường thủy nội địa.

duanquangninh

                                                                         Ảnh minh họa nguồn internet

Điểm đến của những dự án nghìn tỷ

Tính từ cuối năm 2013 tới nay, Quảng Ninh đã thu hút hơn 100 dự án với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 5 tỷ USD. Trong đó, có nhiều dự án trọng điểm đánh thức tiềm năng, giá trị du lịch, góp phần thay đổi diện mạo của vùng đất di sản. 
Mới đây, tỉnh đã thông qua danh mục dự án kêu gọi các nhà đầu tư giai đoạn từ nay đến 2020. Phần lớn là các dự án hạ tầng như giao thông, bến cảng, bất động sản du lịch, giải trí… Thống kê cho thấy, hầu hết các thương hiệu đầu tư lớn đều đã điểm mặt tại thị trường tiềm năng này. Dẫn đầu danh sách nhà đầu tư trong nước là các Tập đoàn lớn và giàu kinh nghiệm như Vingroup, Sun Group, BIM Group …. 
Trong số đó, Tập đoàn Sun Group đang khẳng định chiến lược đầu tư dài hạn, quy mô lớn nhắm tới mục tiêu phát triển bền vững với hàng loạt các dự án tầm cỡ ở nhiều lĩnh vực như: Cảng hàng không Vân Đồn có tổng mức đầu tư lên tới 7.500 tỷ đồng, dự án quần thể du lịch – nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, cáp treo ngắm vịnh Hạ Long, và đặc biệt là dự án công viên giải trí lớn nhất Quảng Ninh từ trước tới nay – Sun World Ha Long Park với tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng.
Với những ưu thế nổi bật hàng loạt dự án lớn đang được khởi động đầu tư kỳ vọng Quảng Ninh trở thành một trong những khu đô thị hiện đại trọng điểm, giúp nâng tầm kinh tế và cuộc sống.

Giao thông tạo đà tăng tốc kinh tế trong năm 2018

Với hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng, năm 2018 được đánh giá sẽ là năm bứt phá mạnh mẽ cho Quảng Ninh khi chuỗi dự án gồm cao tốc nối Hải Phòng – Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đưa vào khai thác trong tháng 5/2018. Cùng với Cảng Cái Lân, đây có thể coi là 3 cửa ngõ giao thông quan trọng để Quảng Ninh kết nối với quốc tế.

Cụ thể, thay vì mất 4h30’ để di chuyển bằng xe ô tô từ Hà Nội – Hạ Long, thì nay với tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long, thời gian di chuyển sẽ chỉ mất 1h30’. Trong thời gian tới, khi tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hình thành, thời gian để di chuyển đến thành phố cửa khẩu Móng Cái sẽ được rút ngắn đi rất nhiều. Đây có thể coi là tuyến hành lang đường bộ đầu tiên kết nối các tỉnh phía Bắc Việt Nam với Trung Quốc, tạo nên sự phát triển liên vùng.

Với tham vọng lớn ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, thực hiện có hiệu quả 3 đột phá chiến lược: cải cách hành chính, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ và phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là nền tảng vững chắc để Quảng Ninh đạt được tăng trưởng xanh, trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ, công nghiệp; là môi trường hút đầu tư hàng đầu cả nước, trở thành trung tâm du lịch quốc tế vào năm 2020.

duanquangninh1

                                                                      Ảnh minh họa nguồn internet

Năm 2018 tới đây, khi cảng hàng không Quảng Ninh chính thức vận hành, cùng với các tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn được triển khai và hoàn thiện sẽ là tiền đề quan trọng, khơi nguồn đưa lượng khách du lịch khổng lồ đến với vùng di sản. Mục tiêu năm 2016, tỉnh sẽ đón khoảng 8 triệu lượt khách du lịch và đến năm 2020 đón được 10,5 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 4 triệu lượt, doanh thu trực tiếp từ du lịch đạt 30.000 tỷ đồng/năm, đồng thời đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế.
                      Bạn có thể tham khảo chung cư dự án Liền kề 90 Nguyễn Tuân – CĐT Sông Đà 7
 Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *