Nhận định chuyên gia thị trường BĐS năm 2016 - CHUNG CƯ 90 NGUYỄN TUÂN - LIỀN KỀ 90 NGUYỄN TUÂN - TRỰC TIẾP CĐT
full screen background image

Nhận định chuyên gia thị trường BĐS năm 2016

Trong năm vừa qua , thị trường BĐS đã đạt được những kết quả tích cực và trong năm 2016 sẽ là một năm thị trường BĐS tiếp tục bứt phá
Theo ghi nhận, năm 2015, thị trường BĐS của 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã có khoảng 39.000 giao dịch thành công, tăng gấp đôi so với 2014. Tồn kho BĐS cũng đã giảm còn hơn 52.000 tỷ đồng. Theo đánh giá của các chuyên gia, giá chung cư trong năm 2015 sẽ tiếp tục ổn định, ngoài một số dự án tại các khu vực hạ tầng tốt, triển khai đúng tiến độ bàn giao giá chào bán sẽ tăng so với năm 2014. Năm 2015, chung cư giá trung bình và giá trên trung bình sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của khách hàng. Theo chuyên gia Đặng Hùng Vũ, phân khúc này sẽ có cơ hội phát triển mạnh vào năm 2016. Nhiều người tin rằng thị trường BĐS Việt Nam 2015 đang ở trạng thái phục hồi, nhưng ông Nguyễn Ngọc Thành, PCT Hiệp hội BĐS Việt Nam lại nghĩ rằng thị trường đã phục hồi từ 2014, nên “năm 2015 sẽ không còn ở trạng thái phục hồi nữa mà sẽ là ở trạng thái phục kích”. Theo đó, nhiều dự án ” phục kích ” đúng mục tiêu,đúng đối tượng, vậy nên nhiều dự án mở bán là bán được ngay, không còn như những năm trước đây.

thị trường bds 2016

Trước những quan ngại về việc khi phát triển mạnh trở lại, thị trường BĐS sẽ có thể lại rơi vào đóng băng, chuyên gia Đặng Hùng Vũ cho biết, trong năm 2016 chúng ta đừng bao giờ nghĩ rằng thị trường sẽ rơi vào xuống dốc vì điều này không thể xảy ra, bởi thị trường BĐS vốn là thị trường có sức ì cực lớn, một xu hướng cũng phải diễn ra trong mấy năm. Ở chiều hướng khác, trước những ý kiến nhận định năm 2016 BĐS khởi sắc, ông Nguyễn Ngọc Thành cho rằng 2016 sẽ là năm của giai đoạn “khởi chiến”, và sự “chiến đấu” sẽ cực kì ác liệt. “Đây là cuộc ‘chiến đấu’ giữa khách hàng đầu tư, ‘chiến đấu’ giữa các nhà phân phối và ‘chiến đấu’ trên thị trường kinh doanh vật tư. Do đó, năm 2016 các chủ đầu tư, các doanh nghiệp phải có đủ để chiến đấu, ông Thành nhận định.