chung cư giá rẻ - Những điều cần lưu ý khi mua
full screen background image

Những điều cần lưu ý khi mua chung cư giá rẻ

1 Phải xác định rõ được khả năng tài chính:

–   Đây là việc vô cùng quan trọng đối với người mua chung cư giá rẻ cần nhận định rõ được tầm tài chính của mình để lên được kế hoạch mua căn hộ hợp với túi tiền của mình. Phải xem xét ngoài các nguồn tài chính mà người mua có như: tiền gửi tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, khả năng hỗ trợ của người thân và bạn bè, … thì yếu tố quan trọng khác cũng cần được xem xét tới đó là sự hỗ trợ vay vốn của các Ngân hàng, đặc biệt đối với các căn hộ giá rẻ vì có thể sẽ được tiếp cận vay gói lãi suất ưu đãi 30.000 tỷ đồng của Nhà nước.

chung cư giá rẻ

Những điều cần biết khi mua chung cư giá rẻ

–   Với những căn hộ chung cư mua trả góp theo tiến độ, người mua cần xác định số tiền gốc của mình và lãi phải trả hàng tháng sau khi mua căn hộ là bao nhiêu để còn chuẩn bị tài chính cho phù hợp.

2 Những cân nhắc khi lựa chọn vị trí của dự án:

–   Điều quan trọng nhất khi lựa chọn một căn hộ chung cư để mua đó chính là vị trí của chung cư đó ở đâu. Dự án của chung cư giá rẻ đó nằm ở khu vực nào, có vị trí cách xa trung tâm hay không, và mật độ xây dựng tại tòa của chung cư đó như thế nào? Chúng ta không nên mua những căn hộ chung cư cách xa mấy chục km khiến việc đi lại của mình khó khan, phát sinh thêm nhiều chi phí chỉ vì nó rẻ. Vì như vậy thì mua chung cư giá rẻ nhưng cộng với chi phí các phát sinh hàng tháng thì sẽ lại trở thành đắt.

3 Chú ý kĩ về hạ tầng kỹ thuật, xã hội xung quanh của dự án chung cư:

–   Sẽ thật tốt nếu tòa chung cư của bạn định mua có cơ sở hạ tầng có sẵn, đầy đủ tiện và ích phục vụ đời sống của bạn và gia đình: đó là trường học, siêu thị, khuôn viên cây xanh,bệnh viện, …

–   Các dự án lớn cả KĐT thường được đầu tư đồng bộ nên cư dân ở đó có thể tìm thấy các dịch vụ xung quanh nơi của mình sinh sống, còn các dự án nhỏ thường bị hạn chế về những điểm này.

4 Tìm hiểu thêm các thông tin về dự án:

–   Đầu tiên là đánh giá được năng lực của chủ đầu tư. Khi mua được căn hộ chung cư trả góp theo tiến độ, người mua nên tìm hiểu xem xét kỹ về chủ đầu tư bằng các dự án mà chủ đầu tư này đã từng thực hiện. Tiến độ bàn giao các căn hộ, chất lượng của công trình, đánh giá của những khách hàng đã từng ở những căn hộ  mà chủ đầu tư này đã từng xây dựng …

5 Kiểm tra kỹ hợp đồng của căn hộ mình có ý định mua:

–   Đối với các tòa chung cư đã đi vào hoạt động thì bạn nên hỏi trực tiếp những hộ dân hiện đang sinh sống tại đó về giá cả, chi phí và chất lượng của căn hộ.

–   Với những dự án còn đang trong quá trình thi công, cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng của công trình, không phát sinh thêm chi phí, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao căn hộ tại dự án…

6 Thiết kế bên trong của căn hộ:

–   Đối với những căn hộ chung cư giá rẻ thường có diện tích khiêm tốn từ khoảng từ 45-80m2. Vì thế người mua nên cần chú ý đến việc bố trí các phòng trong căn hộ.

–   Người mua cũng nên chú ý đến các thiết bị nhà vệ sinh và nội thất trong căn hộ được làm bằng chất liệu gì, có đảm bảo được chất lượng hay không, vị trí lắp đặt có tiện dụng hay không, …

7 Phong thủy của căn hộ bận định mua:

–   Người mua nên chọn căn hộ chung cư có hướng tốt và phụ hợp với mệnh của mình định mua, giúp tăng vượng khí cho gia chủ, cuộc sống tại  gia đình hạnh phúc và có nhiều may mắn trong công việc.

–   Về hình dạng, chúng ta nên chọn các căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh cáccăn méo mó vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn về việc sắp đặt nội thất sau này.